Phân khúc căn hộ cao cấp sẽ có sự tái cơ cấu mạnh mẽ trong năm 2018

17g12 Thứ ba ngày 17/7/2018

Nửa đầu năm 2018, phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Nam chứng kiến sự tái cơ cấu một cách mạnh mẽ. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, thay vì phát triển căn hộ đơn thuần, chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường nhiều mô hình mới như căn hộ sức khỏe, gác lửng, chìa khóa đôi...

Thị trường cạnh tranh ngày càng mạnh

Trong báo cáo tổng quan thị trường năm 2018, CBRE Việt Nam cho biết loại hình chung cư đang ngày càng phổ biến hơn với người dân Việt Nam. Hãng dự báo năm nay hai thị trường lớn là Hà Nội và TP HCM sẽ có thêm khoảng 70.000 căn hộ cao cấp được mở bán.

Nguồn cung tăng mạnh dẫn đến sự canh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường. Trong bối cảnh này, CBRE cho rằng các doanh nghiệp địa ốc thuộc phân khúc cao cấp muốn tiếp cận người dùng phải tạo nên những sản phẩm chuyên biệt, phục vụ cho từng nhu cầu cụ thể của từng phân khúc khách hàng.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Trường Đại Học Ngân Hàng, các loại hình căn hộ mới được khách hàng ở thị trường phía Nam đón nhận khá tốt. Dòng sản phẩm mới cùng tiện ích đa dạng, độc đáo mở ra nhiều xu hướng cạnh tranh mới và năng động trên thị trường.

"Cuộc chạy đua tích cực này giữa các chủ đầu tư đang và sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn nữa cho người tiêu dùng và toàn cảnh thị trường bất động sản tại Việt Nam", bà Minh Hải nhấn mạnh.

Công viên phối hợp với khu vui chơi giải trí ngoài trời

Công viên rộng lớn kết hợp với khu vui chơi giải trí ngoài trời

Trong khoảng từ cuối năm 2017 trở lại đây, các nhà phát triển bất động sản đã tăng cường sự khác biệt về loại hình sản phẩm như là yếu tố cạnh tranh. Thay vì tạo điểm nhấn bằng căn hộ xanh hay căn hộ thông minh vốn đã trở thành điểm chung và có phần nhàm chán của nhiều dự án. Các chủ đầu tư lớn đang cập nhật xu hướng đã thành công trên thế giới để đưa ra nhiều mô hình căn hộ mới cho thị trường.

Hàng loạt loại hình căn hộ mới ra đời

Gây ấn tượng nhất trên thị trường trong 6 tháng đầu năm chính là dòng căn hộ Detox & Healthy cung cấp toàn diện các giải pháp chăm sóc sắc đẹp, bảo vệ sức khoẻ, thanh lọc và phục hồi năng lượng cơ thể.

Khu vực hồ bơi phục vụ nhu cầu thể dục thể thao

Hồ bơi đẳng cấp phục vụ nhu cầu thể thao và chăm sóc sức khỏe

Đây là dòng căn hộ được trang bị phòng tắm nano hồng ngoại, sơn nano kháng khuẩn, máy lọc không khí cho mỗi căn hộ. Đặc biệt, phân bố rải rác trong toàn dự án là hồ tắm khoáng nóng osen cực đại, hệ thống nhà hàng detox và thực phẩm Organic tại tầng trệt, khu Fitness & Wellness Center, Spa & Sauna. Tất cả các tiện ích này có tác dụng giúp cư dân nhanh chóng thanh lọc độc tố trong cơ thể, bảo vệ sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp, tăng lưu thông máu và sản sinh Colagen…

Đặc biệt, các dự án mới xuất hiện rất được quan tâm đầu tư vào không gian xanh cùng các tiện ích, công nghệ chăm sóc sắc đẹp có thể khiến giá thành các căn hộ tăng lên. Nhưng để những khách hàng cao cấp mà công ty hướng tới hài lòng thì tiền không phải là vấn đề quá lớn. Các khu dịch vụ giờ đây không chỉ là cafe giải trí mà còn là sự kết hợp với không gian làm việc vô cùng sáng tạo, rất thích hợp cho các Start up.

Khu dịch vụ kết hợp với làm việc vô cùng sáng tạo

Khu cafe thư giãn kết hợp với không gian làm việc vô cùng sáng tạo

Ngoài hình thức căn hộ sức khoẻ, cũng trong quý II/2018, thị trường căn hộ cao cấp còn đón nhận loại hình căn hộ âm nhạc dành cho giới trẻ ưa thích sự sôi động, tiệc tùng. Cùng với các loại hình căn hộ đột phá và khác biệt trên, sự xuất hiện của các loại hình căn hộ dual key, trial key, căn hộ gác lửng… cũng góp phần tạo ra bức tranh đa sắc cho thị trường căn hộ cao cấp ngày càng sôi động hơn.

Nhận bảng giá
0933677533